Home Lưu trữ

“Yêu là không hối tiếc”

Viết bởi Trung Học Thực Hành   
Thứ hai, 01 Tháng 11 2010 03:04

Đây không phải là câu chuyện về tình yêu lứa đôi đâu nha! Mà đây là những suy tư bộn bề ,những hối tiếc, ngỡ ngàng và cả tự hào của chính bản thân mình khi xa trường cũ và tiến vào Trung học TH ĐHSP.

Mình học cấp 2 ở ngôi trường nổi tiếng là quậy nhất nhì quận 1 :” Đồng Khởi”. chắc ít người học ở quận 5 biết trường này là trường nào ,nhưng khi hỏi những người sống ở quận 4 quận 7 và quận 1 thì ai cũng phải “ngán”. Cũng chính vì vậy mà chỉ có 3 người trường cũ của mình vào THTH thôi và trong đó có mình ,nên việc bỡ ngỡ và lạc lõng thì khó tránh khỏi. Mình vào 10D1 thì lại cô đơn hơn khi hầu hết các bạn đều quen biết nhau khi học cùng cấp 2 còn mình thì…chẳng hề gặp học trước đó. Hai người bạn “đồng môn cũ” cũng học lớp khác mình ,người học 10A3 người thì 10A2 nhưng họ sớm có bạn bởi sự thân thiện sẵn có còn mình thì… vẫn ngồi 1 mình trong giờ ra chơi. Ngồi 1 mình mà nhớ lại những năm cấp 2. Mình đã từng rất ghét trường cũ ,khi ra trường mình “thề” sẽ đốt đồng phục nhưng rồi xa cách mới nhớ mới thương. Nhớ biết bao những trưa ngồi học ngáp ra nước mắt hay lúc mấy nhỏ bạn thân ăn vụng trong lớp ,nhớ biết mấy thầy cô qua bốn năm học giờ nhìn lại tóc đã pha sương cũng như những kỉ niệm éo le khó mà quên được ở nơi đó. Vì đã không yêu chính nơi mình đã học nên mới hối hận làm sao!!

Khi bước vào Trung học TH mình mới quyết định thay đổi. mình sẽ học cách yêu nơi này bởi 1 ngày nào đó khi ra trường mình sẽ không nối tiếc vì đã không yêu nơi đây và mãi tự hào rằng nơi đây chính là nơi chôn giấu những kí ức đẹp của tuổi học trò cũng như những tháng ngày học sinh cuối ! Có mấy trường cấp 3 “cool” như trường TH Thực hành ĐHSP với bao nhiêu là club đáng yêu và hữu ích ,chúng không chỉ là nơi cung cấp những kiến thức hay bộc lộ tài năng tìm ẩn mà còn là chiếc cầu nối giữa những anh chị lớp 11,12 với các bạn lớp 10 mới bỡ ngỡ vào trường ,nào là câu lạc bộ “chuồn chuồn tre “hay câu lạc bộ hát “xung kích” ,”khiêu vũ”và mới đây là “cỏ 3 lá”. Điều đặc biệt là những câu lạc bộ ấy  được chính học sinh trường tổ chức. Ngày đón học sinh lớp 10 của trường làm mình thực sự ngạc nhiên và hứng thú bởi trường rất thú vị. Và nhờ việc học 1 buổi khiến trường còn năng động hơn khi mỗi học sinh được có thêm thời gian cho việc tự học –cái được mỗi học sinh xem là rất quan trọng và quý báu bởi hầu hết cac trường cấp 3 khác đều không có –mà còn bởi đồng phục rất “style”của trường mình nữa ,không chỉ vậy trường còn tổ chức nhiều hoạt động khác như các chương trình học bổng hay mở lớp dạy đá banh hay cầu lông. Tuy trường không đẹp và điều này đã làm mình hơi thất vọng nhưng sự thân thiện giữa các bạn học sinh ,các anh chị lớp lớn hơn và hơn nữa là Ban Giám Hiệu và Giáo viên khiến cảm giác đó qua thật mau. Trường THTH có biết bao nhiêu điều để yêu mà hằng ngày đi học mình vẫn luôn tự hào về nơi này. Các bạn cũng hãy mở rộng lòng mình để yêu trường của chúng ta ,hãy yêu vì khi yêu là sẽ không hối tiếc!

 

10D1