Home Lưu trữ

Bạn có đang làm công việc mà bản thân ghét không? - 11.5

Viết bởi Trung Học Thực Hành   
Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 14:54

BẠN CÓ ĐANG LÀM CÔNG VIỆC MÀ BẢN THÂN GHÉT KHÔNG?

Không thể nói vậy được. Có nhiều công việc, ban đầu có thể sẽ chẳng hứng thú gì nhưng dần dần sẽ yêu thích nó. Có thể là do mức thu nhập mà công việc đó đem lại hoặc do công việc đó có thể khiến bạn thấy kích thích hoặc cũng có thể do đồng nghiệp đối xử với bạn rất tốt.

Thật ra bạn có thể ngày một yêu thích công việc của mình đó, đừng suy nghĩ tiêu cực về nó quá, cũng đừng cân đo đong đếm về việc bản thân có thích hay không, nếu thật sự không thích thì bạn đã chẳng làm rồi.

Nếu bạn chưa từng phải lăn lộn, cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, thì bạn cũng không thể đánh giá mình có thích công việc hiện tại hay không, hoặc là đánh giá bình phẩm nó.

Cố lên nào công việc đương nhiên có ý nghĩa riêng của nó. Công việc được dùng để làm phong phú thêm cuộc sống của bạn mà, đừng quá suy nghĩ xem mình có thích công việc này hay không, hãy cứ chăm chỉ và nỗ lực thôi.

Trước đây, không hẳn là quá ghét nhưng mình đã từng để điểm văn của mình bết bát vì không thích phải viết những thứ người khác muốn. Bây giờ lại làm content writer, cái nghề vắt ngòi bút ra đồng cắc đấy. Đã từng có thời gian stress phát điên chỉ vì phải viết có 3 bài/ ngày, 600 từ/ bài cũng không làm đc. Tất cả vì cái tính cố chấp mê viết và không muốn bị ép phải viết. Giờ thì cũng tạm ổn rồi dù mình biết chắc là sau này sẽ lại có những khoảng thời gian khủng hoảng hơn nữa với viết lách cơ. Nhưng mà mình vẫn chọn nghề vì mình hy vọng là mình có thể phát triển hơn nữa với content chứ không chỉ là viết. Có điều phải xuất phát từ viết nên coi như bây giờ là hy sinh vì lợi ích lớn lao hơn - một người content writer cho biết