Home Lưu trữ

TIN BÀI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Viết bởi THCS Phan Chu Trinh   
Thứ năm, 10 Tháng 9 2020 15:03

 KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Mùa hè chính thức đã kết thúc và năm học mới lại bắt đầu! Hôm nay ngày 5/9, hàng chục triệu học sinh trên cả nước đã chính thức được tổ chức lễ khai giảng cho năm học mới 2020-2021.

Khác mới mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều tỉnh thành đã tổ chức khai giảng online, hoặc chỉ cho những học sinh đầu cấp đi khai giảng trực tiếp. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần nào náo nhiệt và tâm trạng hào hứng đi học của các bạn học sinh trường THCS Phan Chu Trinh.

   

Các thầy cô giáo cũng có mặt từ sớm để đo thân nhiệt cho các em trước lúc vào trường.

Năm nay, thời gian của buỗi lễ khai giảng được tinh giản chỉ trong thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng với những nghi thức sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đánh trống khai trường... và một số các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo không khí vui tươi cho các bạn học sinh.

   

Một số hình ảnh về lễ diễu hành đón học sinh đầu cấp lớp 6.

   

Lễ diễu hành của Hội đồng sư phạm nhà trường.

Tiếp đến là nghi thức chào chờ của toàn trường THCS Phan Chu Trinh

   

Hình ảnh chào cờ của toàn trường.

Cô Nguyễn Thị Kim Huế - BT Chi bộ - HT Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

   

Ông Nguyễn Văn Khắc - UV. BTV - Trưởng ban tổ chức Thành Uỷ đánh trống khai trường, tặng hoa và phát biểu chúc mừng

Ông Nguyễn Tấn Huy - Thành Uỷ viên - BT Đảng Uỷ phường Lộc Tiến đọc thư chúc mừng của Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

Thầy Lưu Vũ Lợi - Chủ tịch Hội cựu giáo chức TP trao học bổng “Tiếp sức đến trường”

Cô Nguyễn Thị Kim Huế và Ông Vũ Hoàng Giang - Ban đại diện CMHS Nhà trường Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ”

Cô Trần Thị Lệ Huyền và cô Đào Thị Thu Lợi trao học bổng “Ước mơ xanh”

Một trong những điểm nhấn không thể thiếu trong lễ khai giảng chính là các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" do chính các bạn học trò trong trường thể hiện. Đây đã trở thành một phần không thể thiếu khi vừa thể hiện được tài năng ngoại khóa của học sinh, vừa giúp bầu không khí chào đón năm học mới trở nên vui nhộn hơn bao giờ hết.

 

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh.

Như vậy là lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả thầy và trò trường THCS Phan Chu Trinh rất tốt đẹp. Mong một năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn, không ngừng vương lên trong ông tá dạy và học của cả giáo viên và học sinh.